Hai mặt của “hộp đen”

Hai mặt của "hộp đen"

Không có gì phải bàn về tác dụng của việc lắp thiết bị giám sát hành trình (GSHT) còn gọi là "hộp đen" đối với ôtô khách, ôtô tải và xe container. Khi được thực hiện đồng bộ, đây là một bước đột phá quan trọng trong hoạt động quản lý vận tải ở nước ta.

-Thiết bị Định vị xe máy, ô tô giá rẻ Dinhvigiare.vn và Gpsxemay.vn cung cấp Thiet bi dinh vi gps, Dịch vụ Dinh vi toan cau
- Các dịch vụ về Dinh vi cho ô tô, xe máy bao gồm : Thiet bi dinh vi xe may | Dinh vi xe may nhanh chóng tiện lợi bí mật, giá cả phải chăng !
- Cần dùng thử Thiết bị định vị để tham khảo hãy truy cập : Thiet bi dinh vi chúng tôi sẽ cho phép bạn dùng miễn phí !


"Hộp đen" là nhật ký hành trình ở dạng mở, dù lái xe không tự viết ra song có thể hiểu nó "ghi chép" điều gì. Đối với doanh nghiệp, nắm chắc hơn hành trình của các xe trên đường, qua đó nâng cao chất lượng điều hành, hiệu quả kinh doanh và năng lực quản trị. Đối với cơ quan quản lý nhà nước, dữ liệu từ "hộp đen" góp phần cung cấp thông tin khi cần thiết, giúp cho công tác quản lý vận tải, kiểm soát các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) khoa học hơn, sát thực tế hơn. Để quy định gắn thiet bi giam sat hanh trinh đi vào cuộc sống và phát huy tác dụng đồng bộ, đòi hỏi tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa.

Một mặt, phải kiên quyết triển khai bảo đảm chất lượng và đúng thời hạn, dù chế tài xử phạt đến giữa năm 2013 mới có hiệu lực. Cần khắc phục ngay các biểu hiện: Có loại thiết bị đang lưu hành trên thị trường đã bị cắt bớt tính năng (như cảnh báo tốc độ, lái xe quá thời gian quy định) nhằm giảm giá bán, tạo sự cạnh tranh không lành mạnh. Một số doanh nghiệp vận tải nêu nhiều khó khăn nhằm kéo dài việc thực hiện lắp thiết bị GSHT; liên tiếp báo hỏng thiết bị với nhà cung cấp, nhưng khi kiểm tra phát hiện do lái xe ngắt nguồn cung cấp điện cho thiết bị khi vận hành hoặc gắn công tác phụ để chủ động bật tắt thiết bị, tránh sự giám sát của doanh nghiệp...

Mặt khác, không nên quá kỳ vọng và trông chờ vào việc gắn thiết bị GSHT mà sao nhãng thực hiện các giải pháp truyền thống. Một giải pháp kỹ thuật chỉ phát huy tác dụng khi con người sử dụng nó có mức tự giác nhất định. Hơn lúc nào hết, phải đẩy mạnh giáo dục pháp luật về ATGT có trọng tâm, trọng điểm và đúng đối tượng.

Trong đó chú trọng tạo cho được chuyển biến về nhận thức, ý thức của các đối tượng là lái xe, chủ xe hoặc giám đốc doanh nghiệp xe khách, xe tải, xe container, loại phương tiện thường gây tai nạn đặc biệt nguy hiểm. Đồng thời, tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm minh các vi phạm, cả vào ban đêm là thời điểm thường xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng. Sự nghiêm khắc thường xuyên đối với người vi phạm cũng là một hình thức giáo dục công bằng, hiệu quả và kịp thời.

Quang Tuấn - Báo mới


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Thiết bị định vị giá rẻ
Liên kết quảng cáo :
- http://intelipool.vn cung cấp Thiet bi be boi, Xay dung be boi sang trọng, chuyên nghiệp !