Cận cảnh VnTracking trên đất Cảng

Cận cảnh VnTracking trên đất Cảng

Thông qua VnTracking, các doanh nghiệp vận tải ngoài việc kiểm soát "sát sườn" phương tiện trên mọi nẻo đường còn nắm được mức tiêu hao nhiên liệu.

- Thiết bi Định vị gps giá rẻ Dinhvigiare.vn cung cấp Thiet bi dinh vi gps, Dịch vụ Dinh vi toan cau
- Các dịch vụ về Dinh vi gps cho ô tô, xe máy bao gồm : Dinh vi o to | Dinh vi xe may nhanh chóng tiện lợi bí mật, giá cả phải chăng !
- Cần dùng thử Thiết bị định vị gps để tham khảo hãy truy cập : Thiet bi dinh vi chúng tôi sẽ cho phép bạn dùng miễn phí !


Đội xe tải hạng nặng của TASA Duyên Hải được lắp thiết bị VnTracking.
 
Công ty Cổ phần Vận tải đa phương thức Duyên Hải (TASA Duyên Hải) là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của thành phố Cảng Hải Phòng ứng dụng thiet bi dinh vi vệ tinh GPS VnTracking (do VNPT Hải Phòng nghiên cứu và phát triển) cho các phương tiện vận tải.
 
Trao đổi với phóng viên Báo BĐVN, ông Nguyễn Đình Chung - Chủ tịch Hội đồng quản trị TASA Duyên Hải cho biết: TASA Duyên Hải hiện đang sở hữu 76 xe vận tải đường dài hạng nặng, thường xuyên hoạt động hết công suất. Trước thời điểm hợp tác với VNPT Hải Phòng để ứng dụng VnTracking, doanh nghiệp phải đối mặt với hàng loạt khó khăn trong việc quản lý phương tiện như không kiểm soát được số lượng km, hành trình xe đã đi qua (hoàn toàn phụ thuộc vào tài xế thông qua điện thoại di động), rồi tình trạng xe không đi đúng hành trình, lái xe vượt ẩu, chạy quá tốc độ quy định gây nguy hiểm…
 
Tuy nhiên, hơn 9 tháng nay, từ khi ứng dụng VnTracking, những khó khăn mà TASA Duyên Hải thường xuyên phải đối mặt đã bước đầu được khắc phục do việc quản lý phương tiện sát sao hơn. Ông Chung nhấn mạnh: Thông qua thiết bị, nếu phương tiện đang ở Hải Dương, Bắc Ninh, Phú Thọ hay bất kỳ nơi đâu, dù đang lưu thông hay đang dừng nghỉ thì người điều hành tại trung tâm của chúng tôi cũng có thể nắm rất rõ. Trong đó, đáng chú ý là VnTracking còn cho phép quản lý được cả vấn đề lâu nay doanh nghiệp tưởng như không thể kiểm soát nổi là tình trạng hao tổn nhiên liệu xăng dầu – Một vấn đề rất dễ gây thất thoát lớn về kinh phí.
 
Tại phòng giám sát phương tiện dinh vi đặt ngay tại "đại bản doanh" của TASA Duyên Hải, chỉ tay vào bản đồ số khu vực miền Bắc đang "nhấp nháy" các tín hiệu màu đỏ trên màn hình máy vi tính, nhân viên của TASA Duyên Hải giới thiệu: "Mỗi điểm đỏ tương ứng với một phương tiện đang lưu thông trên đường với hình đại diện là biển số của chính chiếc xe. Chỉ cần di chuột đến các biển số, chúng tôi có thể nắm bắt được ngay tốc độ, địa danh mà xe đang di chuyển đến… Trong thời gian qua, không ít trường hợp do thay đổi đột xuất về tiến độ công việc, xe phải về cảng để nhập hàng sớm hơn so với kế hoạch đã định, thì nhờ có hệ thống định vị VnTracking, chúng tôi có thể nhắc lái xe cần lên đường ngay, không được dừng nghỉ quá lâu hoặc chạy chậm lại nếu họ vượt mức tốc độ an toàn".
 
Theo thông tin từ VNPT Hải Phòng – đơn vị trực tiếp nghiên cứu và phát triển sản phẩm VnTracking, thiết bị dinh vi toan cau này cho phép giám sát hầu hết các phương tiện giao thông, tài sản như xe vận tải đường dài container, xe khách, vận tải nhỏ, xe taxi, ôtô cá nhân và thậm chí là có thể gắn trên xe gắn máy đắt tiền…
 
Với trái tim là "hộp đen" nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt trên mọi phương tiện, VnTracking hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa sóng vệ tinh GPS và sóng không dây GSM/GPRS (sử dụng mạng viễn thông di động MobiFone, VinaPhone). Và thông qua bản đồ số Google Earth chi tiết, trực quan, người làm công việc giám sát phương tiện tại các doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi, xác định được vị trí, tốc độ, các điểm dừng đỗ, tổng quãng đường đã di chuyển… bằng máy tính hoặc điện thoại di động. Riêng đối với xe taxi, thiết bị còn cho phép giám sát được tiền cước, xe đang bật hay tắt máy, có mở cửa khi di chuyển hay không, có chở khách hay không… Khi đi qua những vùng sóng yếu, tín hiệu truyền về trung tâm điều hành có thể sẽ mất tuy nhiên lại được lưu vào "hop den", để khi phương tiện di chuyển đến địa điểm khác có sóng thì thông tin về hành trình sẽ tiếp tục truyền về trung tâm điều hành.
 
Không những thế, phần mềm của hệ thống còn cho phép nhân viên quản lý phương tiện "giảm tải" được khối lượng công việc thống kê báo cáo lãnh đạo doanh nghiệp khi chuyện thống kê, lập báo cáo, bảng biểu về các thông tin cần quản lý liên quan đến phương tiện đều được hỗ trợ tự động bằng phần mềm.
 
Theo ông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc VNPT Hải Phòng, VnTracking đã chính thức được thương mại hóa từ tháng 5/2010. Trước mắt đối tượng khách hàng của VNPT Hải Phòng chủ yếu là các doanh nghiệp kinh doanh xe vận tải hàng hóa, kinh doanh taxi và doanh nghiệp tư nhân cho thuê xe tự lái. Hiện nay tại thị trường Hải Phòng đã có số hơn 500 xe vận tải đường dài container, hơn 30 xe tự lái, xe cá nhân, gia đình lắp đặt VnTracking. Còn thị trường các tỉnh thành khác tính đến tháng 7/2010 cũng đã đạt đến con số 163 xe. "VNPT Hải Phòng đặt mục tiêu cuối năm 2010 sẽ có khoảng 3000 khách hàng", ông Dũng cho hay.
 
Trao đổi về năng lực cạnh tranh của sản phẩm trước "sức ép" của một số thiết bị định vị khác đang xuất hiện trên thị trường, thậm chí "tuổi đời" lâu hơn, ông Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Phòng kinh doanh VNPT Hải Phòng khẳng định: Hầu hết các thiết bị trên thị trường đều cung cấp tính năng định vị vị trí, còn tính năng như thông qua thiết bị cảm biến và định vị để nắm bắt được mức tiêu hao nhiên liệu của phương tiện như VnTracking lại không có. Bên cạnh đó, với lợi thế về việc am hiểu cơ sở hạ tầng viễn thông, VNPT Hải Phòng sẽ cung cấp dịch vụ cũng như hỗ trợ kỹ thuật ở mức cao nhất cho khách hàng.
 
Hiện VNPT Hải Phòng đang tiếp tục tập trung nghiên cứu để tính năng kiểm soát mức tiêu hao nhiên liệu xăng dầu được chính xác hơn, đồng thời sẵn sàng đáp ứng cho nhu cầu triển khai với quy mô lớn của khách háng.
Theo baomoi
 

1 nhận xét:

  1. hộp đen hành trình này có phải là thiết bị mà bộ bảo phải bắt vào trước khi đi đăng kiểm không nhỉ

    Trả lờiXóa

Thiết bị định vị giá rẻ
Liên kết quảng cáo :
- http://intelipool.vn cung cấp Thiet bi be boi, Xay dung be boi sang trọng, chuyên nghiệp !